Công dụng của máy Mài mặt phẳng

Máy Mài phẳng – Công dụng và nguyên lý hoạt động

Máy Mài mặt phẳng hiện đang được sử dụng rộng rãi trong gia công cơ khí với công dụng chính là mang đến bề mặt phẳng, đẹp cho sản phẩm. Thông tin về thiết bị này sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Máy Mài mặt phẳng là gì? Công dụng của máy Mài phẳng

Máy Mài phẳng, hay còn gọi là máy Mài phẳng, là thiết bị cơ khí được thiết kế để mài nhẵn, làm phẳng bề mặt của sản phẩm, vật liệu.

Máy Mài phẳng được dùng để mài và đánh bóng những vật liệu, chi tiết từ các chất liệu: máy mài mặt phẳng kim loại sắt, thép, kim loại màu, kim loại đen… Máy thích hợp với các thao tác gia công xử lý bề mặt như đánh vảy, đánh gỉ, bavia các phôi dập, phôi đúc, làm sạch cạnh và góc,…

Các chi tiết sau khi được gia công bởi máy Mài mặt phẳng sẽ trở nên nhẵn mịn, bóng đẹp. Các vết gỉ sét, lớp sơn cũ hay các chất thừa khác bám trên bề mặt kim loại cũng bị đánh bay sạch sẽ. Nhờ máy Mài phẳng mà tính thẩm mỹ của các sản phẩm tăng lên rất nhiều.

Máy Mài phẳng đáp ứng sản lượng lớn, cho bề mặt đồng đều; tiết kiệm thời gian và chi phí – giúp giảm nhân công và tối đa hiệu suất làm việc.

Đặc biệt, bề mặt phẳng đảm bảo không phụ thuộc vào tay nghề nhân công khiến sản phẩm bị lẹm, NG trong quá trình thao tác.

Có nhiều dạng Mài mặt phẳng khác nhau như Mài phẳng tấm, Mài mặt phẳng chi tiết, Mài phẳng thép hộp; dạng có nước và không nước; sử dụng khí nén hoặc không sử dụng khí nén…v…v.

(Visited 1 times, 1 visits today)
Chuyên mục: Uncategorized

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *