Nếu bạn muốn sở hữu được mẫu sofa gỗ đẹp, tôn lên được vẻ đẹp sang trọng ấn tượng cho phòng khách nhà mình. Thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những nguyên tắc lựa chọn bàn ghế phòng khách phù hợp để bạn sở hữu sản phẩm ưng ý nhất.

Nguyên tắc lựa chọn bàn ghế phòng khách

Trên thị trường sản phẩm nội thất có rất nhiều mẫu sofa gỗ đẹp và thu hút. Tuy nhiên để lựa chọn những bàn ghế phù hợp với phòng khách của chính ngôi nhà mình lại không hề dễ dàng. Đôi khi những bộ sản phẩm nhìn rất đẹp, bạn rất yêu thích nhưng chưa chắc sẽ phù hợp với phòng với phòng của nhà bạn.

Chính vì vậy, lựa chọn sofa gỗ luôn có những nguyên tắc nhất định bạn phải nhớ để tránh những sai lầm có thể xảy ra.

Nguyên tắc lựa chọn sofa gỗ bạn nên biết
Nguyên tắc lựa chọn sofa gỗ bạn nên biết

Lựa chọn sofa gỗ phù hợp với diện tích phòng khách

Đây là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng bạn phải nhớ khi mua sản phẩm nội thất này. Bởi sofa gỗ được đặt ở trung tâm trong phòng khách. Vì thế lựa chọn bộ sản phẩm có kích thước quá to so với phòng khách nhỏ sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội, bức bối. Ngược lại nếu bạn lựa chọn bộ sản phẩm quá nhỏ trong phòng khách có diện tích lớn sẽ khiến mất sự cân bằng không gian.

Do đó, bạn phải nắm được kích thước chính xác của phòng khách để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Thông thường, bạn nên lựa chọn bộ bàn ghế có chiều cao chỉ bằng 1/3 chiều cao của tường nhà. Vì như vậy sẽ làm thoáng không gian, mà cũng dễ cho các thành viên trong gia đình sử dụng.

Lựa chọn sofa gỗ phù hợp với phong cách thiết kế

Lựa chọn bộ sản phẩm bàn ghế không phù hợp với tổng thể phong cách thiết kế nội thất của phòng khách. Ví dụ như lựa chọn bộ sofa gỗ hiện đại đặt để trong phòng khách thiết kế phong cách hơi cổ xưa hoặc tân cổ điển và ngược lại. Đây là sai lầm rất nhiều khách hàng gặp phải khi mua sản phẩm.

Để có được mẫu bàn ghế phù hợp,bạn nên tham khảo thêm ý kiến từ các nhân viên bán hàng vì họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn bạn.

Lựa chọn chất liệu gỗ phù hợp

Mua sofa thì kinh nghiệm chọn chất liệu gỗ cũng rất quan trọng. Chất liệu sofa gỗ sẽ quyết định đến vẻ đẹp của sản phẩm cũng như tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Hiện nay, chất liệu làm sofa được các đơn vị lựa chọn rất kỹ, những dòng gỗ tiêu biểu để làm sofa như: Gỗ óc chó, gỗ hương, gỗ sồi… Tuỳ vào sở thích của mỗi gia đình sẽ lựa chọn chất liệu gỗ cho bộ sofa.

Lựa chọn màu sắc cho sofa gỗ

Màu sắc sofa gỗ không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm mà còn có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Do đó, bạn cũng phải cân nhắc lựa chọn bộ sofa gỗ có màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Đầu tiên, Màu sắc sofa sẽ làm ảnh hưởng đến không gian phòng khách , vì vây khách hàng nên lựa chọn màu sắc ghế sofa phòng khách phù hợp với tính cách cũng như phong cách gia đình bạn.

Thứ 2, bạn có thể dựa theo mệnh của mình để lựa chọn sofa gỗ phù hợp. Tuy nhiên do phần khung gỗ tự nhiên có màu sắc tự nhiên không quá đa dạng vì thế bạn có thể cân nhắc lựa chọn thay đổi màu sắc của nệm ngồi.

Tham khảo thêm: https://noithatchauanh.com/

Trang Tin
Tin Mới Nhất
Tin Trong Ngày

(Visited 11 times, 1 visits today)
Chuyên mục: Bàn ghế gỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *