Nhà bếp và đèn thả như một đôi bạn thân thiết và gắn kết mà các gia chủ không thể tách rời bởi sự hòa hợp của chúng. Việc sử dụng chiếc đèn thả phòng ăn dường như đã giúp thỏa mãn được nhu cầu ánh sáng và trang trí thẩm mỹ cho không gian. Tuy nhiên, sau thời gian tồn tại trong căn phòng ăn sản phẩm cũng khó tránh khỏi những vết bắn, bám dầu mỡ ở bên ngoài phần chao đèn bảo vệ. Vì thế, đây là mẹo vệ sinh cực kỳ hữu ích giúp bạn loại bỏ hoàn toàn vết dầu mỡ trên chao đèn thả mà bạn có thể áp dụng ngay.

Lợi ích khi sử dụng đèn thả cho phòng ăn

Đèn thả trần cao cấp được trang bị nguồn sáng chất lượng từ loại bóng đèn led nên có thể đảm bảo ánh sáng ổn định, tốt nhất phục vụ những người nội trợ tạo ra những món ăn ngon, bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Sự hiện diện của chiếc đèn được thiết kế gắn trực tiếp vào trần nhà cũng như đa dạng về kiểu dáng này trở thành điểm nhấn ấn tượng cho không gian bếp ăn, nơi vốn không được quá coi trọng về yếu tố thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, đèn thả trần còn giúp tiết kiệm tối đa không gian, lan tỏa ánh sáng đều khắp căn phòng, hạn chế việc phải lắp đặt nhiều vật dụng chiếu sáng cùng lúc cùng như chi phí tiền điện, tiền sửa chữa cho gia chủ trong quá trình sử dụng.

Cách vệ sinh vết dầu mỡ bám trên chao đèn thả phòng ăn

– Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Khăn lau khổ lớn
  • Thang gấp
  • Chổi lau mềm với cán kéo dài (không bắt buộc)
  • Giẻ lau mềm
  • Giấm
  • Cồn vệ sinh (không bắt buộc)
  • Baking soda
  • Xà bông rửa chén
  • Tăm bông
  • Dầu gió nguyên chất

– Thực hiện:

+ Tắt đèn: nghe thì có vẻ hiển nhiên nhưng vô cùng quan trọng, nên hãy nhớ chắc chắn là làm điều này đầu tiên. Tắt công tắc điện của đèn thả trong nhà bếp. Không cần phải ngắt cầu dao nhưng nhất định phải nhớ tắt công tắc điện.

+ Trải khăn bên dưới: tấm khăn này sẽ đón được bụi bẩn bay xuống dưới giúp bạn ít mất công dọn dẹp sau đó.

+ Tháo bóng đèn ra: nếu bóng đèn cản trở việc làm sạch thì hãy tháo chúng ra. Hãy cẩn thận với các bóng đèn vừa sử dụng dù chỉ một lúc vì có thể sẽ rất nóng.

+ Lấy thang lại: bao giờ cũng phải chú ý an toàn đầu tiên. Đừng dùng ghế có thể gây nguy hiểm khi đứng lên hoặc dễ làm chúng ta ngã.

+ Bắt đầu từ phần bên trên cùng: nên làm sạch từ trên xuống dưới, đầu tiên là phần đĩa trang trí gắn với trần nhà (nếu không với tới thì có thể dùng chổi lau có tay cầm có thể kéo dài) sau đó làm sạch đến phần dây treo và phần trên của đèn thả.

+ Lau chùi: lau chao đèn bằng giẻ lau mềm nhúng qua nước hoặc giấm. Nếu vẫn chưa hết bẩn thì dùng khăn giấy nhúng cồn vệ sinh để làm sạch và dùng tăm bông để lau các kẽ nhỏ. Nhớ lau cả phần bên trong và bên ngoài của chao đèn.

+ Với những điểm bẩn nhờn khó làm sạch: sử dụng một miếng vải mềm nhúng qua hỗn hợp baking soda và xà phòng rửa chén để lau sau đó lau sạch dung dịch còn dính trên bóng đèn (cũng có thể trộn dầu gió với cồn vệ sinh sau đó bôi lên vết bẩn để một lúc rồi đánh bóng). Sau đó dùng một miếng vải mềm để lau các phần còn lại của đèn.

+ Thay bóng đèn: sau khi lau khô các bộ phận hoàn toàn thì lắp bóng đèn vào.

Thực hiện đầy đủ các bước vệ sinh đèn thả phòng ăn để tránh vết dầu mỡ làm ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng, gây hư hỏng thiết bị, bạn nhé.

(Visited 6 times, 1 visits today)
Chuyên mục: Không gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *