Các loại Quét 3D kiểm tra sản phẩm

Scan 3D chi tiết gia công

Giống như các đầu dò CMM, ứng dụng phổ biến nhất để Quét 3D là kiểm tra kích thước để đảm bảo và kiểm soát chất lượng. Ưu điểm chính của Quét 3D là hàng ngàn điểm dữ liệu có thể được ghi lại từ chi tiết trong vài giây. Tùy thuộc vào kích thước và độ phức tạp của nó, một lần Scan hoàn chỉnh có thể được tạo ra sản phẩm Scan hoàn thiện chỉ trong thời gian ngắn. Kết quả của quá trình Quét này là toàn bộ chi tiết có thể được kiểm tra độ chính xác so với CAD gốc và thậm chí có thể được thiết kế ngược nếu cần thiết.

Hầu hết các sản phẩm đều dễ dàng Scan. ứng dụng của quét 3D Khu vực chính mà việc Quét có thể trở nên khó khăn là với các chi tiết kim loại sáng bóng hoặc phản chiếu. Điều này là do hầu hết các máy Quét 3D liên quan đến một số loại mô hình ánh sáng hoặc laser, và các bề mặt sáng bóng và phản chiếu sẽ tán xạ và làm biến dạng ánh sáng. Điều này làm cho các bản Scan không thể sử dụng được do các phép đo được thực hiện sẽ không đáng tin cậy.

Có một số loại công nghệ Scan 3D. Dưới đây, chúng tôi sẽ kiểm tra cách mỗi công nghệ hoạt động và cách mỗi công nghệ thực hiện với các bộ phận gia công kim loại.

Quét ánh sáng có cấu trúc

Máy Scan 3D ánh sáng có cấu trúc sẽ Scan độ phân giải cao bằng cách chiếu các mẫu ánh sáng khác nhau lên đối tượng và ghi lại vị trí và cách mẫu bị biến dạng. Dữ liệu này được ghi lại khi các máy ảnh chụp một tấm ảnh chụp trên bề mặt đối diện với máy chiếu. Ảnh được chụp từ mọi phía của đối tượng và được biên dịch để tạo Quét 3D. Mặc dù không phải là phương pháp Scan nhanh nhất, máy Quét ánh sáng có cấu trúc cung cấp một trong những độ chính xác cao nhất hiện có, cần thiết khi kiểm tra các sản phẩm. Với kích thước đặc tính tối thiểu là 0,0002 và một tầm nhìn nhỏ, máy Scan ánh sáng có cấu trúc hoạt động tốt nhất với các chi tiết nhỏ và chi tiết nét.

Điều quan trọng cần lưu ý là máy Quét ánh sáng có cấu trúc không hoạt động tốt với các bộ phận kim loại sáng bóng hoặc phản chiếu. Để tạo ra một bản Scan chất lượng trong những trường hợp như vậy, các bộ phận kim loại phải được xử lý trước khi chúng được phủ một lớp sơn có thể giặt được. Các bộ phận kim loại không thể sơn phải sử dụng công nghệ Scan khác, điều này sẽ dẫn đến mất độ chính xác khi Scan.

Các loại kiểm tra sản phẩm

Quét 3D tạo ra dữ liệu tuyệt vời có thể được sử dụng để kiểm tra đối tượng. Điều này bao gồm đảm bảo chất lượng, kiểm soát chất lượng và kiểm tra dụng cụ, tất cả đều quan trọng trong việc đảm bảo phần của bạn được sản xuất theo cách bạn dự định.

Đảm bảo chất lượng

Scan 3D có thể làm cho các quy trình QA của bạn hiệu quả hơn nhiều vì các phép đo có thể được thực hiện nhanh hơn so với đầu dò CMM. Vì Quét 3D ghi lại hàng ngàn điểm dữ liệu từ phần của bạn, tất cả các khu vực của đối tượng của bạn có thể được kiểm tra độ lệch so với thiết kế. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng bản đồ màu để xác định vị trí và mức độ chi tiết đó vượt quá dung sai so với CAD ban đầu. giá scan 3d Nếu có một xu hướng lỗi rõ ràng trong các bản đồ màu từ một đối tượng, thì bạn có thể xác định vị trí và cách điều chỉnh quy trình gia công CNC của mình để sửa những lỗi này.

Kiểm soát chất lượng

Kiểm soát chất lượng lợi ích từ Scan 3D giống như đảm bảo chất lượng. Quét các phần mẫu được chọn từ lô có thể được Quét và so sánh với CAD ban đầu để xác định xu hướng lỗi mà sau đó có thể được sửa lại trong quy trình sản xuất. Đối với các bộ phận gia công nói riêng, điều này có thể giúp bạn xác định xem công cụ cắt của bạn đã bị mòn.

Kiểm tra dụng cụ

Theo thời gian, khuôn ép có thể bị mòn và cần được đánh giá lại cho chính xác. Nếu bạn đã phát hiện ra các chi tiết đúc của bạn không có thông số kỹ thuật nhưng không chắc chắn nơi phát sinh của khuyết tật là từ đâu, thì bạn nên Scan 3D khuôn đó. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể xác định xem khuôn có bị mòn hay không và đã xác định bất kỳ khu vực nào có thể tạo ra biến dạng đối tượng, chẳng hạn như vết nứt hoặc thiệt hại tương tự trong khuôn.

(Visited 8 times, 1 visits today)
Chuyên mục: Uncategorized

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *