Phân Loại Máy Phay

Nên mua Máy Phay CNC Đài Loan mới hay máy Nhật bãi

Việc đầu tư những chiếc Máy Phay CNC, máy tiện CNC, máy xung, máy cắt dây EDM (dây đồng và dây molypdenum) là hết sức cần thiết để doanh nghiệp có thể có đủ “cần câu cơm” trong thời đại công nghệ đang thay đổi chóng mặt, không còn cách nào khác là phải hội nhập cùng xu thế phát triển đó.

Với những doanh nghiệp mới thành lập, số vốn ít ỏi tích cóp sau nhiều năm làm thuê được sử dụng để đầu tư vào việc thuê mặt bằng, dựng nhà xưởng,.. động cơ SERVO và quan trọng nhất là mua Máy Phay, máy móc cơ khí – chiếm tới 60% tổng vốn cần đầu tư. Nhưng một xưởng gia công cơ khí thời 4.0, trang bị tối thiểu bước ra chiến trường nếu chỉ có những máy móc cơ khí cơ bản như máy tiện cơ, Máy Phay vạn năng, máy khoan bàn, khoan cần, có lẽ không đủ để bạn đáp ứng được nhu cầu gia công cơ khí chính xác, đặc biệt là gia công phay tiện các chi tiết máy phức tạp độ chính xác cao, gia công khuôn mẫu.

Hạn chế rủi ro khi không bị hỏng vặt, không mất thời gian và chi phí sửa chữa

Sẽ thật bực mình và tốn công sức cũng như tiền của khi bạn sử dụng một chiếc Máy Phay cũ hay bị các lỗi hỏng vặt khi mà khách hàng đang gọi đòi hàng liên tục. Việc phay một tấm lòng khuôn, tiện một chốt pin, xung bắn tạo lỗ, cắt lỗ trong khuôn bị ngừng trệ và gián đoạn bởi máy bị tắt màn hình do đứt ngậm cable màn hình, không thể thao tác do liệt bàn phím, hệ thống điện chục chặc, mất tham số,…Một vài lỗi, hỏng hóc phổ biến trên Máy Phay CNC sẽ có cách khắc phục nhanh chóng, một số khác thì rất kì quặc hoặc của một hãng máy chạy bộ điều khiển (điện) riêng chẳng giống ai, mất hết sách, tài liệu đi cùng máy và cũng chẳng kiếm được ai dùng giống mình. Khi đó mọi thợ sửa chữa đến đều lắc đầu. Nếu có ai đó gật đầu thì họ cũng giúp bạn giải quyết sự cố để liên tục đơn hàng với thời gian tìm tòi và sửa chữa, chi phí sửa “kha khá” – Bạn không còn lựa chọn. Chúng tôi đã tiếp xúc với nhiều khách hàng rơi vào tình cảnh này.

Gần đây việc nhập máy bãi về VN đang bị hạn chế do chính sách bảo vệ môi trường nên Máy Phay CNC cũ khá khan hiếm. Giá cả Máy Phay cũ có lẽ cũng vì đó mà tăng cao. Một khách hàng khi mua một Máy Phay cũ của Mori Seiki (MV-40) đời 1993 được bên bán máy cũ chào giá 550tr, test máy tại chỗ, không bảo hành. Nếu muốn bảo hành thì tháng đầu chi phí là 20tr, các tháng tiếp theo là 10tr/tháng. Một vài model khác với hành trình tương tự của Mazak đời 2006 cũng có giá khoảng 700tr. Quả là bài toán khó với doanh nghiệp mới với số vốn ít ỏi.

Luôn nhận được sự chăm sóc và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng từ nhà cung cấp. Khách hàng là thượng đế chứ không phải người phụ thuộc bên bán và sửa Máy Phay CNC cũ
Sửa chữa Máy Phay cũ bị hỏng vặt như đã nói ở trên, trong điều kiện thợ sửa chữa có thể giải quyết được vấn đề giúp bạn và họ thực sự có tâm, trách nhiệm với công việc (cũng như với sản phẩm do mình bán ra) là rất khó, nếu không muốn nói là hiếm. máy phay cnc Vì hầu hết chính sách bán hàng của các nhà cung cấp Máy Phay cũ là không bảo hành khi máy rời kho. Khách đến mua – bật lên cho máy chạy – có thể gia công 1 vài sản phẩm – khách ưng thì mời trả tiền và rước nàng ấy về. Máy cũ giống như những cô gái đứng tuổi đã chinh chiến, nếm qua nhiều thứ nhưng thi thoảng lại đỏng đảnh không chịu “chạy bình thường”, ai mà biết được lúc nào nàng ấy dỗi, lăn ra ăn vạ chẳng thèm làm gì nữa, kệ bạn với nỗi bực tức khi vừa bỏ ra đống tiền (với bạn là to) để rước nàng ấy về. Một số nhà cung cấp tự tin với chất lượng máy của mình, sãn sàng bao bạn chạy thử một hai tháng, nhưng số đó rất ít. Rồi liệu sau thời gian đó máy có ổn định không thì không ai nói được gì.

Chưa kể khi Máy Phay của bạn bị lỗi, bạn gọi thợ sửa ngoài thì đành phải chịu về giá cả sửa chữa rồi. Nhưng có khi ngay cả người bán máy cho mình cũng tìm cách phủi trách nhiệm, từ chối sửa chữa với những lí do mà ai nghe cũng đều thấy hợp lí, ví dụ như: Máy đời quá cũ, không còn dữ liệu gốc để nạp lại, linh kiện cũ giờ khó tìm, loại này không còn đồ để thay đâu anh, cái này phải chờ gặp được máy khác tương tự mới lấy thay được, …KHÔNG NGHE MÁY. Nếu sửa được, chắc hẳn bạn đã quá quen với một ông thợ sửa chữa làm mình làm mẩy hét giá trên trời cho những hỏng hóc vặt vãnh hay những hỏng hóc nghe báo lại là có vẻ “nghiêm trọng”. Không còn cách nào khác, bạn phải chấp nhận sửa máy để tiếp tục chiến đấu với những đơn hàng đang xếp hàng chờ máy “tỉnh dậy”. Lúc này câu “khách hàng là thượng đế” đã nằm trong thì quá khứ cách đó vài tháng khi bạn mua máy cũ về. Nói như vậy không có nghĩa là những đơn vị sửa chữa Máy Phay CNC cũ có trình độ cao và có tâm không còn tồn tại. Bạn đừng bi quan, chỉ là do bạn không may mắn thôi. hoa cuoi vn net

(Visited 3 times, 1 visits today)
Chuyên mục: Uncategorized

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *