Để lắp được đèn chiếu tranh chiếu sáng hiệu quả thì việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là chọn được loại đèn soi tranh phù hợp với diện tích không gian và thẩm mỹ chung của không gian, bức tranh.

Và sau đây là cách lắp đèn chiếu tranh an toàn, chiếu sáng hiệu quả mà Đèn Tường Trang Trí gợi ý đến bạn nhé.

>> Top 50+ đèn tường đôi rẻ đẹp nhất hiện nay

1.Chọn đèn chiếu tranh chiếu sáng hiệu quả

Chọn đèn chiếu tranh theo màu sắc

Bạn nên chọn đèn treo tranh có màu sắc dễ nhìn như vàng nhạt hay trắng nhằm nổi bật bức tranh. Và tránh sử dụng những chiếc đèn trang trí tranh treo tường cũng có nhiều màu sắc nổi bật như đỏ, xanh hay hồng… làm mất đi vẻ đẹp cần có của bức tranh, khiến căn phòng kém sang hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn đèn tranh treo tường phù hợp với nội dung của bức tranh. Thí dụ như đối với không gian mang phong cách truyền thống, cổ điển thì sẽ kết hợp với những bức tranh mang trường phái cổ điển, trừu tượng thì nên chọn loại đèn có kiểu hoài cổ.

Chọn đèn chiếu tranh theo kích thước

Khi chọn đèn chiếu tranh theo kích thước, đối với những bức tranh nhỏ thì bạn nên sử dụng loại đèn soi tranh 1-3 bóng hoặc đèn soi tranh tuýp dài, thường từ 40 đến 60cm.

Đối với những bức tranh có kích thước dài hơn, bạn nên sử dụng loại đèn soi tranh dạng nhiều bóng hoặc đèn rọi ray.

Về cách lắp đặt đèn chiếu tranh treo tường bạn cần lưu ý nhé, khoảng cách lắp đặt đèn tường, đối với các bức tranh nhỏ, đèn soi tranh nên đặt là khoảng 10 – 15 cm, và đèn chiếu được đặt trên đỉnh cao của tranh là tốt nhất. Và những bức tranh có kích thước lớn thường phải sử dụng kết hợp với các loại đèn chiếu sáng khác để làm nổi bật được toàn bộ nội dung của tác phẩm.

Cách lắp đèn chiếu tranh an toàn

Cách lắp đèn soi tranh an toàn chính là bạn cần thực hiện lần lượt các bước theo trình tự :

Bước 1: Để đảm bảo an toàn khi thi công, bạn cần nắm rõ đường dây điện đi ngầm trong tường nhà để tránh vị trí đó, tránh khoan nhầm gây nguy hiểm.

Bước 2: Tùy thuộc vào vị trí treo tranh, bạn hãy đánh dấu vị trí của chiếc đèn soi cho phù hợp rồi sử dụng thước đo, thước cân bằng để đảm bảo đèn soi tranh thật sự được cân bằng, chính xác, tránh xộc xệch gây mất thẩm mỹ. Sau khi đã đánh dấu được vị trí khoan, bạn tiến hành tháo tranh  xuống để việc lắp đặt được thuận tiện, tránh vướng víu.

Thông thường đèn soi tranh được lắp bên trên bức tranh từ 10 đến 15cm là phù hợp.

Bước 3: Thực hiện khoan thẳng vào tường vào vị trí đã được đánh dấu, sau đó sử dụng vít nở để cố định

Bước 4: Thực hiện ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Sử dụng bút thử điện để kiểm tra cho thật chắc chắn

Bước 5: Dựa theo hướng dẫn lắp đèn của sản phẩm để đấu nối đầu dây điện cho thật chắc chắn, an toàn.

Bước 6: Luồn phần dây nối vào đế đèn để đảm bảo tính thẩm mĩ, sau đó cố định chân đèn cho thật chắc chắn.

Bước 7: Mở lại nguồn điện, bật công tắc xem đã vào điện chưa, đèn đã sáng chưa, có chập chờn hay không. Nếu đèn đã sáng tốt thì điều chỉnh góc độ chiếu sáng cho thật cân xứng.

Nếu như đèn chưa sáng thì bạn tháo chân đèn ra kiểm tra xem mối đấu đã chắc chắn chưa, đầu dây điện có lỏng lẻo, chập chờn hay không. Đấu nối lại rồi kiểm tra.

Lưu ý khi lắp đèn chiếu tranh

Phía trên Đèn Tường Trang Trí đã gợi ý đến bạn cách lắp đèn chiếu tranh an toàn, tuy nhiên để đèn chiếu sáng hiệu quả thì bạn cũng cần lưu ý một số điểm như sau :

Đối với những bức tranh có chiều rộng từ 60-90 cm thì bạn nên sử dụng một đèn soi. Nếu bức tranh có kích thước lớn hơn thì bạn có thể sử dụng từ 2,3 đèn soi tranh để cung cấp đủ ánh sáng và làm nổi bật bức tranh.

Và bạn cũng cần bố trí đèn soi tranh từ trên trần nhà hắt xuống bức tranh hay lắp các đèn rọi ngang từ dưới hắt lên để tạo điểm nhấn khiến bức tranh trở lên ấn tượng hơn.

Ngoài ra, màu sắc ánh sáng của đèn chiếu tranh cũng cần hài hòa với ánh sáng chung của không gian để tạo nên sự tương đồng về ánh sáng nhé.

Mong rằng với những gợi ý của Đèn Tường Trang Trí về cách lắp đèn chiếu tranh an toàn nói trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích khi chiếu sáng không gian sống nhé.

>> Bỏ túi những mẫu đèn treo tường quán cafe đẹp nhất hiện nay

(Visited 5 times, 1 visits today)
Chuyên mục: Uncategorized

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *