Tổng quan về Máy phay CNC 3 trục

Máy phay là gì? Ưu điểm của Máy phay

Máy phay là gì? Đây là một trong những loại máy cnc công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình gia công cơ khí, được điều khiển tự động bằng hệ thống máy tính, cho độ chính xác, linh hoạt và hiệu quả tối ưu.

Nếu bạn chưa biết Máy phay là gì? Cấu tạo Máy phay như thế nào? may phay cnc Chúng có những ưu điểm gì? Ứng dụng ra sao? Đừng bỏ qua việc khám phá những nội dung thông tin hữu ích trong bài viết này nhé!

Máy phay CNC là gì?

Máy phay CNC là gì? Đây là một trong những loại máy gia công cnc cơ khí được sử dụng phổ biến trong các công xưởng, nhà máy, xí nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn trên phạm vi cả nước.

Tương tự các loại máy cnc khác, Máy phay cũng áp dụng công nghệ cnc, được điều chỉnh tự động bằng máy tính thông minh, cho phép tạo ra các sản phẩm, chi tiết từ đơn giản đến phức tạp, đáp ứng mọi yêu cầu về sản phẩm như độ chính xác, đồng đều, tính thẩm mỹ…

Cấu tạo

Máy phay CNC 3 trục sử dụng hệ tọa độ không gian nên chiều dương của trục Z là chiều chạy từ chi tiết cần phay tới dụng cụ gia công. Còn hai trục tọa độ XY còn lại được xác định theo quy tắc bàn tay phải. Cấu tạo cơ bản của Máy phay 3 trục bao gồm các thành phần chính như sau:

Trục chính chuyển động tịnh tiến theo trục Z, phương thẳng đứng

Bàn máy có mang bộ đồ gá để lắp phôi, có khả năng chuyển động tịnh tiến theo hai trục X,Y nằm phía dưới trục chính

Hệ điều khiển CNC và giao diện hiển thị

Bộ phận chứa dụng cụ cắt

Cơ cấu thay dao phay

Bộ phận truyền dẫn

Khi nào thì nên đầu tư Máy phay 3 trục?

Về mặt kỹ thuật, các nhà xưởng, nhà máy nên đầu tư mua Máy phay 3 trục khi cần gia công các chi tiết nhỏ bên trong, ban may phay cnc thông số kỹ thuật không quá phức tạp và không đòi hỏi quá nhiều về độ sâu. Hiện nay, Máy phay CNC 3 trục điều khiển số được ứng dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực sản xuất cơ khí và phù hợp với các hoạt động phay như: Phay rãnh, biên dạng, khoan lỗ.

Về mặt thời điểm, các khách hàng chỉ nên đầu tư mua Máy phay 3 trục sau khi đã có đầy đủ sự chuẩn bị dưới đây:

Chủ động về mặt tài chính để có thể mua Máy phay CNC 3 trục mới 100%: Sở dĩ nên mua máy mới bởi nếu mua máy cũ, giá rẻ hơn nhưng nhà máy của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro khi vận hành máy cũ, chẳng hạn như: Không tối ưu năng suất vận hành máy, máy hỏng hóc thường xuyên mà không có linh kiện thay thế, máy không được bảo hành chính hãng…

Chủ động về mặt thông tin: Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp khách hàng mua đúng thiết bị mình đang cần. Các thông tin khách hàng cần tìm hiểu trước khi mua Máy phay CNC 3 trục bao gồm: Thông tin về các hãng sản xuất nổi tiếng, thông tin về model máy đang được tin dùng nhất hiện nay, thông tin về tính năng, thông số kỹ thuật chung của dòng máy 3 trục, thông tin về khoảng giá cả, thông tin về nguồn cung uy tín…

(Visited 3 times, 1 visits today)
Chuyên mục: Uncategorized

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *