Du học Hàn Quốc ngành du lịch là một lựa chọn mới của những bạn trẻ bản lĩnh,  thích khám phá và chinh phục. Bạn có nhiều thắc mắc về ngành học rất thú vị này, hãy đọc bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Du học Hàn Quốc trước hết không phải là một trào lưu mới đối với sinh viên quốc tế. Ngành học du học đã rất phát triển, thậm chí được coi là ngành học được chú trọng đầu tư top đầu tại Hàn Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên với nhiều du học sinh Việt Nam thì đến giờ du học Hàn Quốc ngành du lịch vẫn còn khá mới mẻ.

1.       Liệu có một trào lưu du học Hàn Quốc ngành du lịch hay không?

Đến hiện nay, chưa thể nói là có một trào lưu du học Hàn Quốc ngành du lịch từ sinh viên Việt Nam. Bởi lẽ, phải nói rằng, ngành du lịch ngay tại Việt Nam cũng chưa được thực sự phát triển đào tạo để các em được định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Dù thực tế nhu cầu việc làm ngành này khá lớn và sẽ còn tăng cao, nhưng các ngành các trường đào tạo du lịch thì chưa thực sự sôi nổi. Du học Hàn Quốc các bạn thường chọn các ngành phiên dịch, kinh tế, quản trị khách sạn, công nghệ thông tin nhiều hơn là du lịch. Tuy nhiên, trong lương lai gần thì rất có thể du học Hàn Quốc ngành du lịch sẽ thành một trào lưu trong giới trẻ VIệt Nam.

2.       Du học Hàn Quốc ngành du lịch có thuận lợi gì?

Một số thuận lợi khi du học Hàn Quốc ngành du lịch mà bạn có thể nhận ra như:

–          Hàn Quốc và Việt Nam là 2 nước Á Đông có nền văn hóa có nhiều điểm giao thoa. Do vậy người Việt Nam chúng ta dễ dàng hơn trong việc hiểu và thích nghi với nền văn hóa Hàn Quốc. Đây là một thuận lợi khi một người nước ngoài học về Du lịch Hàn Quốc.

–          Ngành du lịch của Hàn Quốc đặc biệt phát triển, được đánh giá đứng đầu châu lục. Do vậy, nếu du học Hàn Quốc ngành du lịch thì bạn sẽ có cơ hội được tiếp thu, học hỏi những kinh nghiệm quý báu của đất nước có nền kinh tế du lịch đặc biệt ấn tượng này.

–          Du học Hàn Quốc ngành du lịch sẽ đặc biệt thuận lợi khi mối quan hệ hữu nghị 2 nước ngày càng tốt đẹp. Du lịch giữa Hàn Quốc và Việt Nam khá sôi động. Nên cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở ở cả Việt Nam và Hàn Quốc.

3.       Du học sinh Việt Nam học ngành du lịch tại Hàn Quốc có khó khăn gì?

–          Sẽ là khó khăn nếu bạn du học Hàn Quốc ngành du lịch mà không có sự am hiểu về văn hóa Hàn Quốc, cũng không có lợi thế về tiếng Hàn.

(Visited 2 times, 1 visits today)
Chuyên mục: Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *