Thủ tục, hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư

Về thủ tục các bước, có thể nói, xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư có phần gọn gang, đơn giản hơn. Bạn có thể được tạo điều kiện phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên phía Nhật. Nếu đỗ phỏng vấn, đủ điều kiện xuất cảnh thì bạn có thể được xuất cảnh ngay.

Hồ sơ  đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản dạng kỹ sư cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như:

–          CV bằng tiếng Nhật

–          Sơ yếu lý lịch

–          Các giấy tờ tùy thân phô tô công chứng

–          Bảng điểm và bằng tốt nghiệp phô tô công chứng

–          Ảnh thẻ nền trắng, áo sơ mi trắng.

4.       Visa kỹ sư đi Nhật cho bạn lợi thế gì?

Visa kỹ sư đi Nhật được gọi là visa tri thức nhân văn, nghiệp vụ quốc tế… Ngay ở tên gọi đã thấy một đẳng cấp khác, được coi trọng hơn rất nhiều. Visa kỹ sư đi Nhật có thời hạn linh hoạt, tùy vào năng lực của người lao động và nhu cầu, đánh giá của doanh nghiệp Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo dạng kỹ sư là hình thức xuất khẩu lao động dài hạn hơn, nó không mang tính thời vụ như các đơn hàng xuất khẩu lao động khác. Có thể nói, visa kỹ sư đi Nhật là vô thời hạn, theo đúng thời hạn hợp đồng bạn kí với doanh nghiệp Nhật.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư có lợi thế là bạn được chuyển công ty khi đang làm việc. Bạn sẽ có cơ hội được thăng tiến tại doanh nghiệp Nhật Bản. Nhật Bản rất coi trọng những người lao động trí thức cao nên bạn hoàn toàn có cơ hội được bảo lãnh người thân sang sinh sống và định cư tại Nhật.

Xem thêm bài viết khác tại: https://noithatchungthuy.com/

5.       Mức lương và chế độ phúc lợi khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư

Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư cao hơn rất nhiều so với mức lương của thực tập sinh và hình thức xuất khẩu lao động khác.

 Mức lương của các thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản trung bình là 22 đến 30 triệu. Nhưng mức lương của kỹ sư Nhật Bản cơ bản đã là 40 triệu đồng. Ngoài ra, xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư, bạn được hưởng chế độ phúc lợi như người Nhật về mức lương và các quyền lợi khác như:

–          Được đóng bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế và bảo hiểm hưu trí.

–          Một ngày làm hành chính 8 tiếng: Từ 9h sáng đến 18h chiều, nghỉ giải lao 60 phút.

Nhìn chung xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ so với thực tập sinh hay các hình thức khác thì hấp dẫn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để đi được theo diện kỹ sư thì đòi hỏi bạn phải ở một trình độ cao hơn những người phổ thông khác. Hơn nữa những đơn hàng kỹ sư cũng số lượng không nhiều như những đơn hàng phổ thông khác.Chính vì vậy, nếu mong muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư hãy cố gắng học tập tốt chuyên môn, rèn luyện kinh nghiệm và khả năng tiếng Nhật thật tốt bạn nhé!

(Visited 6 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *