Khi sinh sống trong một không gian bị hạn hẹp về chiều cao trần nhà, bạn vẫn có thể thỏa mãn nhu cầu sử dụng các loại đèn trang trí trần nhà của mình nếu như có được “bí kíp” thiết kế ánh sáng của chúng tôi bật mí trong bài viết phía dưới đây.

Sử dụng đèn ốp trần

Đặc điểm bạn có thể dễ dàng nhận thấy ở mẫu đèn trang trí ốp trần đó chính là thiết kế ôm sát vào trần nhà. Khi lắp đặt chúng gần như khoảng không gian phía trên trần không bị chiếm mất bởi chúng được thiết kế âm vào trần nhà, không chỉ có vậy, nguồn sáng lắp đặt theo đó cũng lan tỏa rộng rãi hơn.

Ngoài vai trò về nguồn sáng, đèn ốp trần với đa dạng kiểu dáng, phong cách là sản phẩm tuyệt vời được tạo ra bởi những người nghệ nhân có đôi bàn tay khéo léo cùng óc sáng tạo đỉnh cao sẽ trở thành một điểm nhấn tuyệt vời cho không gian căn phòng mà chúng hiện diện.

Sử dụng đèn hắt trần

Hiệu ứng ánh sáng mà những chiếc đèn hắt trần tạo ra có tác dụng cực kỳ lớn trong việc nới rộng chiều cao trần nhà, mở ra không gian rộng rãi cho gia chủ thêm nhiều ý tưởng sắp xếp nội thất mà không lo lắng chúng tiêu tốn diện tích của ngôi nhà đi.

Với sự kết hợp ánh sáng từ đèn hắt trần này, chúng tôi cũng lưu ý bạn nên sơn trần nhà màu trắng và sáng hơn so với màu các bức tường xung quanh để làm căn phòng cảm giác như cao hơn. Trong trường hợp bạn sử dụng trần thạch cao thì bạn cũng có thể cắt ghép tạo thành các khe, rãnh rồi kết hợp đèn vào bên trong đó, đảm bảo hiệu quả mang lại rất lớn đó nhé.

Đèn gắn tường

Một loại đèn trang trí thích hợp nữa cho căn nhà có phần trần nhà thấp đó chính là sử dụng đèn gắn tường. Thiết bị chiếu sáng được gắn trực tiếp vào trần nhà có tác dụng tạo nguồn sáng tập trung khiến người dùng bị thu hút mà quên mất rằng ngôi nhà của mình đang bị hạn chế bởi trần thấp.

Đèn gắn tường cũng có đặc trưng về tính gọn nhẹ, gia chủ có thể linh động lắp đặt, sử dụng ở bất kỳ vị trí chiếu sáng nào mong muốn. Đèn tường cũng có màu sắc ánh sáng nhẹ nhàng, giúp người nhìn dễ dàng quan sát không gian, nhận biết được vẻ đẹp của các vật dụng nội thất đi kèm.

Một số loại đèn chiếu sáng cần tránh sử dụng cho trần thấp

Với những phòng có trần nhà thấp tốt nhất chúng ta không nên sử dụng đèn thả trần, đèn chùm bởi ánh sáng chiếu ra từ đèn này thường dịu nhẹ, ấm áp cùng phần dây đèn thả xuống làm chúng ta có cảm giác như trần nhà xuống thấp hơn nữa. Tốt nhất nên sử dụng các loại đèn ốp trần, đèn led mỏng cho trần nhà thấp.

Trên đây là một số gợi ý sử dụng đèn chiếu sáng cho trần nhà thấp mà các gia chủ có thể áp dụng để nới rộng diện tích không gian. Chúc các bạn luôn có một ngôi nhà như ý.

(Visited 3 times, 1 visits today)
Chuyên mục: Không gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *