Đối với dân văn phòng thì phong thuỷ là một yếu tố rất được coi trọng vì nó giúp mang lại tài lộc, thăng tiến trong công việc. Trong đó, việc xem hướng bàn làm việc theo tuổi là cách mà nhiều người thực hiện nhằm giúp công việc thuận buồm xuôi gió, dễ lên chức. Vậy kê bàn làm việc theo tuổi như thế nào để mang lại tài lộc thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hướng kê bàn làm việc theo tuổi

Theo quy luật về phong thủy ngũ hành, hướng bàn làm việc nên được kê theo tuổi sẽ mang lại vận khí tốt cho người dùng. Mệnh tuổi và các cung của từng tuổi được phân chia thành nam riêng và nữ riêng. Tuy nhiên, cả nam và nữ đều có 8 cung mệnh là: Tốn, Chấn, Cần, Ly, Khôn, Khảm, Đoài, Càn. Cụ thể là:
Người mệnh Càn, Cần, Khôn, Đoài nên chọn 1 trong những hướng sau đây là hướng tốt: Tây, Tây – Nam, Tây – Bắc, Đông – Bắc.
Người mệnh cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly thì nên chọn 4 hướng tốt sau đây: Bắc, Nam, Đông, Đông – Nam.

Vị trí kê bàn làm việc hợp phong thủy

Theo phong thủy, vị trí đặt bàn làm việc phù hợp với cung mệnh cũng góp phần không nhỏ cho quá trình thăng quan tiến chức của bạn. Nhưng khi lựa chọn được hướng đặt bàn làm việc theo tuổi, bạn cũng nên lưu ý thêm một số vấn đề sau:
Khi lựa chọn phòng làm việc bạn nên xem xét về phương và vị sao cho hợp với tuổi của mình. Do đó khi kê bàn phải luôn hướng ra cửa nhưng lại không được đối diện với cửa ra vào. Cách bố trí này giúp người làm việc sẽ tỉnh táo, làm việc năng suất hơn.

Ngoài ra, vị trí kê bàn phải có điểm tựa sau lưng, ví dụ như có tường, tủ tài liệu, vách ngăn, … Cách bày trí này thể hiện người đó có quý nhân phù trợ, có đồng nghiệp thân thiện, dễ dàng thăng quan tiến chức. Vì vậy, người ta không kê bàn làm việc quay mặt vào tường để đón được may mắn.
Khi chọn hướng đặt bàn làm việc theo tuổi, bạn không nên đặt ở vị trí cửa xung như khi ngồi vào bàn mặt lại đối diện với cửa ra vào. Đây là vị trí dễ khiến cho tư tưởng chúng ta bị phân tán, không có hiệu quả tốt cho công việc.

Ngoài ra, trong phong thủy người ta cũng thường không đặt bàn quay lưng ra cửa, vì vị trí này bị thiếu chỗ dựa. Cách ngồi này sẽ không được cấp trên chú ý, quan tâm, quan hệ đồng nghiệp không thân thiết, nể phục, … Vì thế bạn nên chú ý để có thể tìm được một vị trí thoáng đãng, không phạm những lỗi như trên khi kê bàn làm việc.
Sau khi tham khảo qua thông tin mà Govi vừa chia sẻ thì bạn hãy kiểm tra lại bàn làm việc của mình đã kê đúng hướng hay chưa nhé. Hãy đảm bảo mình đang có một vị trí ngồi làm việc “đắc địa” để gặp nhiều may mắn, tài lộc nhé.

Xem thêm: https://www.facebook.com/govigroup/

Nguồn: https://noithatchungthuy.com

(Visited 5 times, 1 visits today)
Chuyên mục: Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *