bếp nấu của bạn có đẹp và rộng, hay là nhỏ hẹp hơn? Phổ thông người trong chúng ta sống trong các ngôi nhà nhỏ và gian nhà, có tức là nhà bếp cũng tương đối nhỏ. Không những thế, diện tích bếp nấu nhỏ hẹp không hề là vấn đề, mà đúng hơn nếu như nội thất bếp nấu được bố trí hợp lý, công ty không gian phải kết hợp với nhau thì việc sở hữu một không gian nội thất thông minh nhỏ xinh sẽ không tốn thời gian và công sức.

Dưới đây là 1 số mẹo thiết kế thông minh mà nội thất Chung Thủy đã từng thiết kế cho các bạn để biến phòng bếp nhỏ xinh thành một khu vực nấu ăn có đầy tính năng, giải pháp tối đa hóa ko gian và tạo sự hấp dẫn trực quan.

Hãy mượn các ý tưởng này khi khắc phục vấn đề của bếp nấu chật hẹp của bạn, nếu như bạn đã sửa lại thành công một khu nấu bếp nhỏ gọn cho rẻ hơn hay có những quan điểm đóng góp, hãy chia sẻ các thiết kế độc đáo đấy cho chúng tôi ở phần nhận xét.

1 mẫu gương được đặt hợp lý sẽ tạo ra ảo giác cho không gian nội thất phổ thông trong một gian phòng chật chội vì nó sẽ làm bật ánh sáng quanh đó và giúp kéo dài các bức tường.
1 cách dễ dàng để đưa bề mặt phản ảnh này vào trong 1 bếp nhỏ là một cặp gương được nhân đôi – một mẹo thiết kế làm rộng không gian hết sức hiệu quả được sử dụng trong khu nấu ăn nhỏ gọn này.

Kệ mở

không thể phủ nhận tủ kệ luôn là 1 giải pháp lưu trữ sáng tạo cho mọi phòng bếp. Kệ tủ không chỉ mở ra một không gian đẹp thoáng, nó còn lưu trữ số lượng lớn đồ vật, đồ bếp – ko giống như tủ kệ thường nhật với cửa kiên cố.
Kệ mở cực kỳ thuận lợi trong việc lưu trữ, bởi bạn ko phải mất thời kì cho các cánh cửa tủ bếp khiến không gian bên trong trở thành chật hẹp. Nhờ hạn chế được chiều dài, chiều rộng, chiều cao đặt cánh tủ, vách chia ngăn mà kệ mở khiến ko gian lưu trữ của bạn dôi dư đáng nhắc.
Kệ mở vững chắc sẽ giúp bạn tiện dụng và tiết kiệm thời gian hơn hầu hết lúc làm bếp. Kệ mở làm cho tủ bếp của bạn dễ dàng sắm đồ. Giả dụ bạn là một đầu bếp bận rộn, sự chọn lựa thiết kế này thực sự có khả năng cắt giảm thời gian chuẩn bị bữa ăn.
chung cuộc kệ mở là 1 giải pháp tuyệt vời cho những góc khó xử lý, giúp bạn tận dụng hiệu quả những “góc chết” trong gian phòng 1 cách cực kỳ thông minh.

Màu Trắng

ví như màu trắng chẳng hề là hướng sắp xếp nội thất của bạn, hoặc bạn muốn phòng mình phổ quát tông màu hút mắt hơn, hãy sơn những bức tường màu trắng; các nội thất bếp nấu làm từ gỗ có gam màu tối ở vị trí phải chăng. Màu trắng của tường sẽ mở mang ko gian theo cách trực giác, khi mà màu sắc tối hơn của nội thất tạo điểm nhấn trong phòng mà đem lại cảm giác bí bách.
ngoài ra, bạn có thể muốn coi xét gam màu trung tính hoặc màu phấn, màu xanh, bạc hà, hoặc màu kem là tuyệt vời để dùng trong không gian nhỏ hẹp.

Lấp đầy không gian với ánh sáng

Lấp đầy phòng của bạn với ánh sáng tự nhiên sẽ tạo ra một ko gian nhỏ nhìn phổ quát hơn. Ngoài ra, nếu như bạn bị giảm thiểu khi đặt vị trí và diện tích cửa sổ, điều thấp nhất là bạn tạo ra một kế hoạch chiếu sáng sẽ làm sáng lên và giúp khuếch trương không gian của bạn 1 cách cụ thể, trước khi biến đổi nó thành 1 phòng bếp hiệu quả hơn .
Nhà bếp thoáng mát này có phổ quát nguồn ánh sáng cung ứng khác nhau: 1 cửa sổ phổ thông, cho phép ánh sáng tự nhiên để lọt vào căn phòng, 1 đèn trần sản xuất ánh sáng xung quanh; 1 chiếc đèn dài gắn nhất định chiếu sáng khu vực từ phía trên và thu hút sự chú ý đến bức tường màu nắng.

Tạo ảo giác không gian với những trục đường ngang và dọc

Nhà bếp vượt bậc này là 1 thiết kế với phương án làm thế nào để phóng to một không gian bằng những trục đường thẳng đứng và ngang. Như bạn thấy, Quan sát những cửa ra vào và những cách cửa tủ nhỏ trong khu nấu ăn nhỏ gọn này, các trục đường thẳng đứng vẽ lên tạo thêm độ cao vào một căn phòng nhỏ, khi mà các đường ngang làm nâng cao độ sâu và làm cho không gian hẹp trông rộng hơn.

phối hợp nội thất đa năng

Sự thiếu hụt trong lưu trữ là một vấn đề thường can dự đến những phong bếp nhỏ. Bên cạnh đó, trở lực này có thể giải quyết bằng cách hài hòa các giải pháp lưu trữ tối ưu hóa ko gian trong khu nấu ăn của bạn – hãy tưởng tượng nội thất đa năng với ngăn kéo ở góc, những ngăn kéo theo chiều thẳng đứng, ngăn kéo ngăn kéo và những hệ thống góc.

Nội thất có bề mặt sáng bóng

Thiết kế nội thất thông minh cho phòng bếp nhỏ nhỏ xinh - Nội thất Xavia

những bề mặt sáng bóng cao như thép không gỉ, inox và gạch men… Sẽ ko chỉ mang lại cho phòng bếp sự đẳng cấp và tinh tế mà còn nâng cao cường ánh sáng thiên nhiên và nhân tạo trong căn phòng, làm cho kích thước gian phòng phổ quát hơn.

Chọn quầy bếp khả năng nhân đôi mặt bàn

Vì ko gian cần giữ rộng thoáng ở các bếp nấu nhỏ. Vì thế, đồ đoàn, đồ vật hay nội thất đều thiết kế theo nhân tố đa năng. Mặt bàn bếp là một tỉ dụ thực tế – bề mặt chuẩn bị thực phẩm và ko gian làm việc chung – chúng có thể nâng cao gấp đôi ko gian để giấu đồ sử dụng nhà bếp, là một chức năng đồ bếp khác (chẳng hạn như thớt nhỏ xíu như thiết kế ở đây).

Nội thất cửa kính

Cánh cửa kính cho hệ thống tủ là cách để mở rộng ko gian nhờ vào dùng nội thất nhấn. Mọi đồ đoàn bên trong cánh cửa kính được sắp xếp ngăn ngắp, giúp nơi thổi nấu đẹp thanh nhã và ấn tượng.
(Visited 39 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *